Sự “vô năng” đã biến chung kết Champions League của Liverpool thành cơn ác mộng. 

Champions League của Liverpool

Sự “vô năng” đã biến chung kết Champions League của Liverpool thành cơn ác mộng.

Kaveh Solhekol, phóng viên trưởng Sky Sports News, tường thuật lại những kỷ niệm của mình từ trận chung kết Champions League ở Paris, nơi hàng ngàn CĐV Liverpool không thể vào sân

Gần một năm sau đó, UEFA cuối cùng đã thừa nhận rằng đó là lỗi của họ, sau khi ban đầu đổ lỗi cho người hâm mộ. Hãy cùng Soikeotop1 đi tìm hiểu thông tin về vụ việc này nhé.

Vụ việc Champions League của Liverpool

Người hâm mộ Liverpool không đến trễ và không cố gắng xâm nhập vào sân mà không có vé. Vậy tại sao lại xuất hiện vụ việc như vậy.  Chung kết Champions League của Liverpool đã trở thành một cơn ác mộng.

Những gì đã xảy ra vào ngày 28 tháng 5 năm 2022 là lỗi của UEFA, các nhà chức trách và cảnh sát Pháp. Một trận chung kết Champions League của Liverpool nên là một lễ kỷ niệm của bóng đá nhưng ở Paris, nó đã trở thành cơn ác mộng cho hàng ngàn người hâm mộ  vì sự thiếu trách nhiệm của những người tổ chức.

Champions League của Liverpool như ác mộng
Champions League của Liverpool như ác mộng

Để làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn, người hâm mộ Liverpool sau đó bị đổ lỗi cho những sự cố khi họ đã không làm sai điều gì cả. Sự kiên nhẫn của họ và kiến thức của họ về những gì đã xảy ra tại Hillsborough vào năm 1989 làm cho mọi điều đi quá giới hạn.

TrậnChampions League của Liverpool, hàng ngàn người hâm mộ đã bị phun hơi cay và rắc khí độc một cách tùy tiện từ cảnh sát Pháp. Trăm người hâm mộ đã bị tấn công và cướp giật bởi các cổ động viên Pháp. sau trận đấu khi hầu hết sự hiện diện của cảnh sát đã biến mất. Khoảng 115 người hâm mộ bị thương và lên đến 3.000 CĐV Liverpool có vé đã không vào được sân.

Người hâm mộ không thể vào sân trong trận Champions League của Liverpool

Chúng tôi đã đi đến trận chung kết Champions League của Liverpool và không bao giờ đặt chân vào sân. Chúng tôi bị xịt hơi cay và bị phun khí độc khi cố gắng làm việc của mình.

Dù có náo động và hỗn loạn, cảnh sát Pháp chỉ bắt giữ được 81 người tại trận đấu. Nếu các cổ động viên của Liverpool là nguyên nhân, tại sao chỉ có 14 người trong số họ đến từ Vương quốc Anh?

Sau khi đến sân Saint-Denis, các cổ động viên đến xem trận chung kết Champions League của Liverpool nên được điều hướng theo hai tuyến đường đến sân vận động. Nhưng do thiếu thông tin và hiểu biết nên hầu hết các cổ động viên đã đi theo một tuyến đường.

Cổ động viên không được vào sân
Cổ động viên không được vào sân

Khi đến gần sân, tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. Một trạm kiểm soát vé quá hạn chế gần sân vận động gây ra một sự chật chội lớn kéo dài trong nhiều giờ. Nhiều nhân viên an ninh kiểm tra vé và rất nhiều vé bị cho là giả mạo, khi thực tế lại là vé thật.

Lỗi thuộc về ai

Lúc trận đấu chung kết Champions League của Liverpool sắp diễn ra, trạm kiểm soát đã bị bỏ hoang và một sự chen lấn đã xảy ra tại các lối vào khi các cổ động viên bị mắc kẹt trên nền nhà. Nhiều trạm kiểm soát an ninh hoạt động không đúng cách và tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi người địa phương leo qua hàng rào để vào sân.

Sự cố Champions League của Liverpool
Sự cố Champions League của Liverpool

Trong sân vận động, mọi người đã biết rằng có điều gì đó không ổn và không tin vào thông báo nổi tiếng trên màn hình lớn của UEFA.  Cho rằng việc bắt đầu trận đấu bị trì hoãn do sự trễ chân của các cổ động viên: “Do sự trễ chân của các cổ động viên đến sân, trận đấu đã bị trì hoãn”.

Thông điệp này đã được hàng trăm triệu người xem truyền hình trên toàn thế giới và lầm tưởng rằng hoàn toàn sai lầm từ các cổ động viên gây. Sự thật là sự cố chấp của UEFA, các nhà chức trách Pháp và cảnh sát Pháp trong trận chung kết Champions League của Liverpool.

Xem thêm: Martin Odegaard có mối liên kế kỳ lạ cùng Pháo Thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *